Tin trong ngành

Trạm nghiền Xi măng Nghi Thiết cho ra lò những mẻ xi măng đầu tiên

Dây chuyền thứ nhất của cụm Trạm nghiền Xi măng Nghi Thiết thuộc Công ty CP Xi măng Sông Lam (Tập đoàn Xi măng The Vissai) đã cho ra lò những mẻ xi măng đầu tiên đạt chất lượng cao. Lãnh đạo công ty cho biết, dây chuyền vẫn đang trong giai đoạn vận hành, kiểm định và những mẻ xi măng đầu tiên được đưa vào phục vụ công tác thi công các công trình ở khu vực trạm nghiền và Cảng biển Nghi Thiết.


Hoàn thành lắp đặt hệ thống máy móc thiết bị từ Cộng hòa liên bang Đức chuyển về, từ giữa tháng 5/2015, dây chuyền thứ nhất của Trạm nghiền Xi măng Nghi Thiết đã vận hành thử.


 


Ngay sau đó, những mẻ xi măng đầu tiên ra lò ở Trạm nghiền Nghi Thiết và được kiểm định chất lượng chặt chẽ. Đến cuối tháng 5, đã có khoảng 10.000 tấn xi măng rời được sản xuất.Ông Nguyễn Quốc Tài, Giám đốc điều hành công trình Trạm nghiền Xi măng và Cảng biển Nghi Thiết vui mừng cho biết, qua kiểm định chất lượng nguồn xi măng ra lò, chúng tôi thực sự yên tâm và đưa gần 6.000 tấn xi măng mới sản xuất được phục vụ thi công các công trình khác trong khu vực trạm nghiền; trong đó bao gồm hệ thống đường nội bộ, các hạng mục của dây chuyền nghiền thứ 2…

Những xi-lô chứa xi măng của trạm nghiền Nghi Thiết.

Hệ thống băng tải chuyển xi măng ra cầu cảng Nghi Thiết.

Công nhân đang hoàn thiện lắp đặt hệ thống băng tải hơn 3.000m vận chuyển xi măng và clinker ra bến cảng Nghi Thiết. 

Cầu cảng Nghi Thiết vươn ra biển phục vụ tàu trên 7 vạn tấn vào bốc xếp hàng hóa. Hạng mục này đã hoàn thành hơn 85% khối lượng công trình.

Khu vực thi công bến cảng tổng hợp ở Nghi Thiết dài 300 m, rộng 21 m đang đẩy nhanh tiến độ. 

 

                                                                                                                                                       Nguồn:Quỳnh Trang (TH/ Báo Nghệ An)