Tin trong ngành

Tìm hiểu Nhà sản xuất vật tư khoan ROBIT ROCKTOOLS-FINLAND

 

 

1.     Giới thiệu chung

Robit RockTools Ltd. là nhà sản xuất Phần Lan chuyên sản xuất, cung cấp các thiết bị, vật tư khoan chất lượng cao phục vụ cho ngành mỏ, khai thác đá và các ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng. Hiện tại Robit RockTools cung cấp các dòng sản phẩm:

-         Vật tư khoan đá

-         Vật tư khoan hầm

2.     Quá trình phát triển của nhà sản xuất Robit RockTools

Robit RockTools bắt đầu tham gia vào lĩnh vực sản xuất các sản phẩm về vật tư khoan đá từ năm 1985, hiện nay Robit RockTools đã có bạn hàng tại 80 quốc gia trên toàn thế giới.

Năm 2010, Robit RockTools kí kết mua lại nhà máy Young Poong CND, Hàn Quốc.

Young Poong CND, tên hiện nay gọi là YP Robit, là một phần của Robit RockTools.Young Poong CND đi vào hoạt động từ năm 1974 với trọng trách chuyên sản xuất chuôi búa khoan theo đơn hàng cho hãng Atlas Copco, Young Poong được biết đến là nhà sản xuất vật tư khoan đá lớn nhất và lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Công ty đặt văn phòng tại Seoul và có nhà máy sản xuất tại Donghae. Nhà máy chuyên sản xuất, cung cấp đa dạng các thiết bị vật tư khoan. Young Poong CND đã đạt được nhiều giải thưởng đồng thời sản phẩm của nhà máy đã đạt tiêu chuẩn ISO 9001.

Thông qua việc mua lại này, Robit đã có một bước tiến lớn trong việc xây dựng hình ảnh vàvị thế của mình tại thị trường châu Á. Nhà máy tại Hàn Quốc đã được trang bị các công nghệ tiên tiến nhất của Robit để sản xuất các sản phẩm chất lượng cao với chi phí thấp hơn, thông qua đó Robit đem đến cho khách hàng các sản phẩm ưu việt mà giá cả cạnh tranh so với các nhà sản xuất khác.

3.     Những điểm nổi bật của nhà sản xuất Robit RockTools

-         Sản phẩm Robit đã đạt được tiêu chuẩn ISO 9001 2008 ( ISO 9001 2008 là tiêu chuẩn chất lượng cao nhất trên thế giới)

-        Robit đạt mức tín dụng cao nhất AAA theo tiêu chuẩn của Soliditet, Phần Lan, tức là công ty có rủi ro tín dụng ở mức thấp nhất và chỉ có 4,58% các công ty Phần lan đạt được mức này.

-         Sản phẩm xanh.

Tất cả các sản phẩm mũi khoan của Robit đều được sản xuất bằng loại chất liệu thép đặc biệt. Vật liệu thép sử dụng là loại vật liệu có thể tái chế 100% và rất thân thiện với môi trường, lượng khí thải CO2 sử dụng trong quá trình sản xuất giảm xuống 80% và 95% lượng khí thải đó sẽ được xử lý bẳng hệ thống lọc trước khi thải vào khí quyển.

Vonfram cacbua là chất liệu cực kỳ quan trọng trong mỗi mũi khoan, nó là chất liệu chủ yếu trực tiếp tiếp xúc với đá và làm vỡ đá. Các mũi khoan trung bình va đập với đá khoảng 3600 lần/phút với năng lượng lên đến 20Kw hoặc cao hơn nữa.

Trong quá trình nghiên cứu, Robit RockTools đã thiết kế một hệ thống đa dạng các loại mũi khoan khác nhau về đường kính, ren, cấu tạo bi trên mũi…để phục vụ cho công tác khoan phù hợp với từng vùng, từng loại địa chất.

-         Dây chuyền sản xuất tự động hoá

Robit RockTools đã đầu tư xây dựng một dây chuyền sản xuất tiên tiến nhất như là: Dây chuyền tự động hoá, cánh tay robot tạo ren cho từng mũi khoan, hệ thống sơn sản phẩm tự động... Dây chuyền sản xuất tự động hoá sẽ gia tăng năng suất, nâng cao và đảm bảo chất lượng tuyệt đối của sản phẩm. Việc đầu tư vào dây chuyền này sẽ tạo điều kiện cho sản phẩm của Robit RockTools có tính cạnh tranh cao hơn trên thị trường. Ngoài ra, Robit RockTools cho rằng phương pháp đặt các nút mũi khoan (bi) lên các mũi có tác dụng cốt yếu ảnh hưởng đến tính lâu bền và chất lượng tổng thể của mũi khoan. Đây cũng là giai đoạn khó khăn nhất trong quá trình sản xuất vì nó đòi hỏi mức độ chính xác cực kì cao, tuy nhiên điều đó sẽ tạo sự khác biệt giữa sản phẩm của Robit với sản phẩm các hãng sản xuất khác.

-        Robit Rocktools Ltd. sử dụng phần mềm thiết kế CAD (phần mềm máy tính chuyên dụng) để thiết kế sản phẩm hoặc theo yêu cầu của khách hàng. Khách hàng có thể lựa chọn giữa các dòng mũi khoan phù hợp đối với công việc khai thác. Trong trường hợp gặp khó khăn, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp để có sự tư vấn cụ thể của  đội ngũ kĩ thuật viên. Đội ngũ chăm sóc khách hàng của Robit RockTools sẵn sàng tìm kiếm giải pháp tốt nhất cho khách hàng thậm chí Robit RockTools sẽ thiết kế một model mũi khoan hoàn toàn mới để phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

 

 

4.     Chiến lược kinh doanh

Tập trung vào 2 yếu tố chủ chốt:

        Cung cấp các dòng sản phẩm vật tư khoan chất lượng cao phù hợp với công suất của búa phá đá và phù hợp với địa chất khoan.

        Là nhà cung cấp vật tư khoan hàng đầu trên thế giới.

Các nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm gồm có:

-         Sử dụng hợp kim thép từ Scandinavi

-         Sử dụng Hợp kim vonfram cacbua đồng nhất

-         Hệ thống xử lý nhiệt, làm mát bằng cát oxit nhôm

-         Dầu và chất lỏng sử dụng để làm mát không gây ô nhiễm môi trường

-         Mũi khoan được thiết kế tiên tiến

-         Phương pháp riêng của Robit khi đặt bi vào đầu mũi khoan.

-         Liên tục giám sát chất lượng sản phẩm trong quá trình sản xuất.

-         Thành phẩm được trực tiếp kiểm tra tại nhiều vùng địa chất.

5.     Thương hiệu Robit trên thế giới

Mr.Jussi Rautianinen,CEO của Robit Rocktools hàng năm có khoảng 100 ngày đi khắp nơi trên thế giới để quảng bá hình ảnh của Robit. Thông thường Robit có khoảng 480 hợp đồng từ khắp nơi trên thế giới hàng năm. Lợi nhuận năm 2011 tăng trưởng 41% so với năm 2010. Hiện tại Robit đang tập trung mở rộng thị trường tại châu Á, châu Phi và Nam Mỹ.

6.     Liên hệ

Tại thị trường Việt Nam, đối với ngành khai thác đá, khoáng sản sử dụng vật tư khoan, thương hiệu Robit đã sớm được người sử dụng tin tưởng về: chất lượng, giá cả và tính đa dạng của sản phẩm.

Hiện tại, HAVIMEX là nhà phân phối chính thức cung cấp vật tư khoan Robit tại thị trường Việt Nam.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu về vật tư khoan hay cần tư vấn mọi vấn đề về khoan, khai thác mỏ hãy liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi để có sự giải đáp.

-         Trực tiếp liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của HAVIMEX để có sự tư vấn: Số máy 043 872 5481 hoặc số di động: 0904581969

 

 

             Đường dây nóng:
   090.115.9999 - 090.458.1969
 
             0982 446 989               094 723 8540     
                     Kinh doanh  : 0945638389