Tin trong ngành

Tháng 10: Dự kiến dây chuyền 1 dự án nhà máy Xi măng Long Sơn sẽ đi vào sản xuất

     Dây chuyền 1 dự án nhà máy Xi măng Long Sơn do Công ty TNHH Long Sơn làm chủ đầu tư tại phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn dự kiến sẽ đi vào sản xuất đầu tháng 10 tới đây. Hai tháng qua, dù thời tiết mưa nhiều, ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng, song chủ đầu tư và các nhà thầu đã cố gắng khắc phục khó khăn đẩy nhanh tiến độ với quyết tâm đưa nhà máy đi vào sản xuất đúng thời gian dự kiến.

     Một trong những công việc quan trọng, chuẩn bị cho thời điểm đi vào sản xuất của nhà máy Xi măng Long Sơn là kiểm soát chất lượng. Vì vậy, hiện nay các chuyên gia giám sát chất lượng đang cùng các bộ phận khẩn trương xây dựng và hoàn thiện hệ thống kiểm soát chất lượng của nhà máy. Việc huấn luyện, đào tạo nhân lực thực hiện các quy trình kiểm soát chất lượng từ nguyên vật liệu đầu vào đến kiểm soát chất lượng cuối cùng của sản  sản phẩm cũng đã được tiến hành để khi đi vào sản xuất, sản phẩm Xi măng Long Sơn sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn Việt Nam và Quốc tế.
 
     Cung cấp thiết bị nghiền liệu cho nhà máy, là nhà thầu Loesche của CHLB Đức đang tiến hành chạy thử, kiểm tra các thiết bị phụ trợ, và các hạng mục cơ khí, điện, tín hiệu ở khu vực điều khiển. Đến ngày 15/9 nhà thầu sẽ tiến hành chạy thử máy nghiền liệu.
Thiết bị nghiền liệu do nhà thầu Loesche của CHLB Đức cung cấp.
 
     Dây chuyền 1 dự án nhà máy Xi măng Long Sơn, công suất 6.000 tấn clinker/ ngày, 2,3 triệu tấn xi măng/ năm đã cơ bản hoàn thành, dự kiến đi vào sản xuất đầu tháng 10 năm 2016. 


     Hiện nay, hơn 70% các  thiết bị hạ áp đã được chạy thử. Dự án này đi vào sản xuất đúng tiến độ sẽ góp phần nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp của sản phẩm xi măng, một trong những nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực của tỉnh Thanh Hóa.

 
Nguồn: Quỳnh Trang (TH/ TH Thanh Hóa)
 
             Đường dây nóng:
   090.115.9999 - 090.458.1969
 
             0982 446 989               094 723 8540     
                     Kinh doanh  : 0945638389