Tin trong ngành

Hé lộ siêu dự án 15.000 tỉ đồng lớn hơn Bái Đính ở Hà Nam

Với lợi thế địa hình thiên nhiên độc đáo, khu du lịch Tam Chúc – Ba Sao đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác định là 1 trong 45 khu du lịch tiềm năng để phát triển thành khu du lịch trọng điểm quốc gia trong chiến lược Phát triển Du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Khu vực hồ Tam Chúc

Khu du lịch Tam Chúc nằm ở xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, cách thủ đô Hà Nội gần 70 km, nằm sát với khu du lịch nổi tiếng Chùa Hương (Hà Nội) và cách các khu du lịch lớn như: Tam Cốc Bích Động, Tràng An, Bái Đính, Cúc Phương (Ninh Bình), khu du lịch chùa Tiên (Hòa Bình) với bán kính không xa. Ngoài ra, một con đường nối thẳng từ Hương Sơn (Hà Nội) qua Tam Chúc đến Bái Đính (Ninh Bình) sẽ hình thành trong nay mai, kéo ngắn khoảng cách từ chùa Hương đi Bái Đính chỉ còn hơn 20km, để kết nối 3 khu du lịch tâm linh lớn nhất miền Bắc thành một trục du lịch mới.Với vị trí địa lý thuận lợi như vậy khu du lịch Tam Chúc kết hợp với các khu du lịch trên tạo thành những tuyến du lịch tâm linh độc đáo.

Tổng diện tích khu du lịch là 4.000 ha, riêng diện tích hồ là trên 600 ha. Khu vực hồ Tam Chúc đang được tiến hành lập quy hoạch xây dựng dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, tạo ra khu du lịch sinh thái nghỉ cuối tuần bao gồm các sản phẩm du lịch chính là: du lịch trên hồ, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch leo núi, thể thao và vui chơi giải trí.

Hồ Tam Chúc diện tích tới 545ha

Những hạng mục đầu tiên của khu du lịch trọng điểm lớn nhất tỉnh Hà Nam đang bắt đầu được xây dựng tại Tam Chúc. 

Được biết, một pho tượng Phật khổng lồ vừa mới được đúc tạo ngự sừng sững nặng tới 200 tấn, và ngay khi vừa đúc tạo xong đã trở thành pho tượng bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á hiện nay, vượt kỷ lục của pho tượng Thích Ca 100 tấn ở chùa Bái Đính. Chỗ này trong thời gian tới sẽ hiện diện một ngôi chùa to lớn, với những ngọn tháp cao 150m, cùng nhiều hạng mục du lịch hoành tráng, được kỳ vọng sẽ thu hút lượng khách du lịch, vãn cảnh đông không kém gì Bái Đính!

Pho tượng bằng đồng cao 11m, nặng 200 tấn đang tọa lạc tại

khu Du lịch sinh thái Tam Chúc - Ba Sao

Dự án khu du lịch Tam Chúc – Ba Sao được đánh dấu là một trong những khu du lịch đầy tiềm năng phát triển, là cầu nối giữa khu du lịch chùa Hương (Hà Nội) và quần thể du lịch Tam Cốc – Bích động – Tràng An – Bái Đính (Ninh Bình), từ đó, tạo thành quần thể các khu du lịch sinh thái vùng ngập nước. Để phát huy tiềm năng liên kết vùng, UBND tỉnh Hà Nam đã quy hoạch hạ tầng kết nối khu du lịch Tam Chúc – Ba Sao với chùa Bái Đính, chùa Hương; đầu tư hệ thống giao thông đối ngoại, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của du khách trong và ngoài nước trong thời gian tới.

havimex.vn

 

             Đường dây nóng:
   090.115.9999 - 090.458.1969
 
             0982 446 989               094 723 8540     
                     Kinh doanh  : 0945638389