Tin trong ngành

Dự án Xi măng Xuân Thành - Hà Nam giai đoạn II đã lắp đạt hơn 3.000 tấn máy móc thiết bị

Sau khi hoàn thành Hợp đồng thiết kế kỹ thuật thi công, gia công chế tạo và lắp đặt trọn gói thiết bị trạm nghiền xi măng công suất 300 tấn/giờ (tương đương 2,5 triệu tấn/năm) thuộc dự án đầu tư nhà máy Xi măng Xuân Thành - Hà Nam giai đoạn I, công nghệ và thiết bị của Loesche – CHLB Đức. Bằng năng lực và bề dày kinh nghiệp trong lĩnh vực chế tạo, lắp đặt thiết bị cơ khí trong lĩnh vực xi măng, Công ty CP LILAMA69-3 đã được chủ đầu tư là Công ty CP Xi măng Xuân Thành tiếp tục tin cậy, lựa chọn để đáp ứng cho tiến độ, chất lượng của dự án giai đoạn II.

 

Đội lắp máy số 1, số 2, số 3  - LILAMA69-3 cố gắng hoàn thành đúng tiến độ dự án đề ra.

 

Dự án nhà máy Xi măng Xuân Thành - Hà Nam giai đoạn II (12.500 tấn clinker/ngày, tương đương 16.000 tấn xi măng/ngày) tại thôn Bồng Lạng, xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, có công suất 4,5 triệu tấn/năm là một trong những dự án lớn tại Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất xi măng.

Tính đến thời điểm này, nhiều thiết bị chính như lò nung clinker, máy nghiền liệu, nghiền than, lọc bụi, tháp lạnh... đã được chuyển tới công trường, tổ hợp và lắp đặt. Trước khi các thiết bị sản xuất tại các nhà máy trực thuộc LILAMA69-3 chuyển đến công trường đã được các chuyên gia của Tập đoàn FLSmidth - Đan Mạch và Tư vấn giám sát chủ đầu tư CONINCO kiểm tra, đánh giá đạt yêu cầu cao về chất lượng theo thiết kế. 

Chế tạo máy nghiền dự án Xi măng Xuân Thành - Hà Nam giai đoạn II.
 
 
Trước đó, ngày 15/5 vừa qua, LILAMA69-3 đã bàn giao 1.000 tấn máy móc, thiết bị tới công trường lắp máy dự án nhà máy Xi măng Xuân Thành - Hà Nam giai đoạn II.

Hiện tại, tổng khối lượng chế tạo đạt trên 11.000 tấn thiết bị, kết cấu thép trong tổng số 21.000 tấn. Trong đó hơn 60% khối lượng sản phẩm là thiết bị cơ khí chế tạo đã được nghiệm thu và chuyển tới công trường lắp đặt bao gồm lò nung clinker, máy nghiền liệu, máy nghiền than, lọc bụi tĩnh điện, lọc bụi túi, tháp lạnh, tháp sấy...

Ngoài các hạng mục chế tạo, đối với phần thiết bị lắp đặt bao gồm cả thiết bị nhập khẩu theo hợp đồng gần 38.000 tấn bao gồm thiết bị, kết cấu thép, bảo ôn và vật liệu chịu lửa. Đến thời điểm hiện tại tổng khối lượng thiết bị, kết cấu thép đã đươc lắp đặt ước đạt gần 3.000 tấn.

Một số hình ảnh chế tạo, lắp đặt máy móc của dự án:
Chế tạo thiết bị nhà kho
Chuyên gia FLSmidth - Đan Mạch kiểm tra công tác chế tạo thiết bị tại xưởng cơ khí LILAMA69-3.
Chế tạo lò nung và các hệ ống mọi kích cỡ cho dự án.
 
Chuyên gia nước ngoài (FLSmidth) nghiệm thu lò nung phần hàn tổ hợp tại công trường.
 
Tổ hợp lò nung clinker tại công trường nhà máy Xi măng Xuân Thành.
 
Lắp đặt lọc bụi tĩnh điện của dự án.
 
Nguồn: Quỳnh Trang (ximang.vn)