Tin trong ngành

Để sử dụng búa phá đá có tuổi thọ lâu dài

Búa phá đá là một công cụ hữu ích khi bạn có nhu cầu xây dựng và tu sửa. Nó giúp tiết kiệm thời gian và giảm thiểu được nhiều chi phí về nhân công so với phương pháp phá hủy truyền thống.

Với công suất lớn búa phá đá có khả năng phá hủy cao, bạn nên chắc chắn hiểu rõ cách sử dụng trước khi tiến hành sửa chữa. Sau đây công ty chuyên cung cấp về lĩnh vực búa phá đá  sẽ đưa ra 1 số lưu ý khi sử dụng búa phá đá:

- Điều quan trọng được quan tâm nhất ở đây đó chính là vấn đề đảm bảo an toàn lao động. Bạn nên sử dụng các thiết bị bảo hộ như: gang tay,kính bảo hộ, ủng,bịt tai…Trong đó kính bảo hộ rất quan trọng để bảo vệ mắt bạn tránh khỏi các mảnh vỡ nhỏ bắn ra từ bê tông.

- Bạn nên chọn chế độ sử dụng đúng bề mặt cần phá dỡ. Nếu bạn sử dụng một búa phá đá điện tử bạn nên yêu cầu giúp đỡ từ phía nhà cung cấp.

- Đặt búa phá đá trực tiếp trên bề mặt cần phá dỡ, bắt đầu từ phá từ bên ngoài và di chuyển dần vào phía trong. Bạn không nên tì người vào máy cũng như cố gắng nâng lên khi máy đang hoạt động. Máy sẽ tự xâm nhập và phá dỡ các bề mặt mà không cần bạn phải tốn quá nhiều sức lực.

-Một khi bạn đã khoan được một điểm đủ sâu ở vị trí cần phá dỡ, bạn nên tắt máy rồi nâng lên. Sau đó, bạn sẽ tiếp tục đào quanh vị trị đó.giữ cho búa phá đá nghiêng, bằng cách đó bạn có thể sử dụng búa khoan như một đòn bẩy để tháo dở dần các bề mặt xung quanh.

- Không nên sử dụng liên tục búa phá đá, hãy dọn dẹp làm sạch khu vực bạn vừa phá dỡ và khi đó máy phá đá có thể được nghỉ ngơi và hạ nhiệt.

Nguyên lý hoạt động của Búa phá đá thủy lực lắp máy xúc đào

Lưu ý trước khi vận hành và bảo dưỡng búa đập phá đá

Những điều cần biết khi sử dụng búa phá đá đối với bê tông

 

havimex.vn