Lịch sử hình thành và phát triển

Bắt đầu từ năm 2007, với tầm nhìn dài hạn và xác định mô hình phát triển, cùng định hướng đi sâu vào lĩnh vực kinh doanh vật tư và đầu tư máy móc, thiết bị ngành khai thác mỏ, công ty được thành lập với tên gọi Công ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Thiết Bị Mỏ Hàn Việt (HAVIMEX.,JSC).

Trong thời gian này Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu thiết bị Mỏ Hàn Việt (HAVIMEX.,JSC) chính thức ký kết làm đại lý chính thức và độc quyền thương hiệu máy khoan thủy lực JUNJIN CSM của Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam, Lào, Campuchia. Tính đến tháng 8 năm 2016, công ty đã đưa bàn giao 46 máy khoan JunJin trong và ngoài nước, trong đó có 12 máy khoan xuất sang Lào.

Các dòng máy khoan gồm nhiều chủng loại model: JD-800, JD-800E, SD-1000E, SD-1300E, JD-1300E, JD-1400E, JD-1500E, JD-2000 với các dải đường kính lỗ khoan từ 64mm đến 200mm.

 

Năm 2010, với uy tín được xây dựng trong lĩnh vực khai thác Mỏ, Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu thiết bị mỏ Hàn Việt (HAVIMEX.,JSC) trở thành đại lý cấp một của hãng ROBIT phân phối chính thức các dòng sản phẩm vật tư tiêu hao phục vụ cho công tác vận hành, khai thác mỏ của máy khoan thủy lực được sản xuất từ Phần Lan có thương hiệu ROBIT tại thị trường Đông Nam Á.

 

 


Năm 2013, Hội đồng quản trị cùng ban giám đốc công ty quyết định mở rộng và đầu tư vào lĩnh vực sản xuất – khai thác mỏ.

Sau thời gian tích cực triển khai, đến tháng 5 năm 2014, HAVIMEX liên doanh đầu tư khai thác Quặng với Công ty TNHH khai thác chế biến khoáng sản Núi Pháo tại mỏ Núi Pháo - Đại Từ - Thái Nguyên. HAVIMEX đã đưa vào đây tổng cộng 04 máy khoan, trong đó 02 máy khoan thủy lực JD-1300E và 02 máy khoan JD-1400E để phục vụ khoan khai thác. 

Dự án trên đã đánh dấu bước chuyển mình của HAVIMEX trong lĩnh vực đầu tư, khai thác Mỏ. Dự án không chỉ có ý nghĩa chiến lược với công ty mà còn góp một phần rất lớn vào doanh thu của công ty và tạo công ăn việc làm cho người lao động, ngoài ra Ban lãnh đạo công ty thu được nhiều kinh nghiệm về quản lý, khai thác, vận hành khai thác Mỏ. Đây là tiền đề vững chắc cho các dự án tiếp theo.

Để quảng bá thương hiệu HAVIMEX đến gần hơn tới khách hàng, từ ngày 02/12 đến 05/12/2015 tại Hội chợ triển lãm Contech Mining diễn ra ở Trung tâm Triển lãm Hội chợ triển lãm Giảng Võ (Hà Nội), HAVIMEX đã giới thiệu đến khách tham quan các dòng máy khoan thủy lực, thiết bị và vật tư sử dụng công nghệ hiện đại nhất hiện nay.

Trong thời gian diễn ra triển lãm Contech Mining có sự góp mặt các đối tác nước ngoài chiến lược của công ty như: ROBIT từ Phần Lan, JUNJIN CSM và DONGYANG từ Hàn Quốc, cùng nhân viên kỹ thuật công ty HAVIMEX đã đón tiếp và tư vấn hàng trăm lượt khách tham quan. 

Với kinh nghiệm từ Núi Pháo, tháng 01/2016, HAVIMEX tiếp tục ký hợp đồng khoan nổ và bốc xúc, cung cấp đá nguyên liệu cho nhà máy xi măng Đồng Bành thuộc tập đoàn Xi măng The Vissai.

Ngoài ra, từ đầu năm 2016 đến nay, công ty đã ký hợp đồng nhận khai thác, khoan nổ, bốc xúc cho các dự án lớn trên cả nước:

  • Dự án hồ điều hòa (Khánh Hòa) và Khu du lịch Hòn Rớ (Nha Trang)
  • Dự án cao tốc Bắc Nam đoạn Đà Nẵng – Quảng Ngãi
  • Dự án thủy điện Nậm Củi (Lào Cai)
  • Dự án đường cao tốc Nghi Sơn, Thọ Xuân
  • Dự án thủy điện Bảo Lâm (Cao Bằng)
  • Dự án khai thác đá tại xi măng Thành Thắng (Hà Nam)
  • Dự án khai thác đá tại xi măng Sông Lam (Nghệ An)
  • Khu du lịch tâm linh Tam Chúc – Ba Sao (Hà Nam)

 

Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu thiết bị mỏ Hàn Việt (HAVIMEX.,JSC) đã và đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực xây dựng và kinh doanh thương mại không chỉ trên địa bàn các tỉnh miền Bắc mà còn trên toàn quốc cũng như Lào, Campuchia. Một hành trình phát triển liên tục không ngừng, công ty đã gặt hái được nhiều thành tích đáng kể. Chúng tôi chân thành cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ nhiệt tình của khách hàng trong và ngoài nước, những người đã và sẽ đặt trọn niềm tin vào chúng tôi.

havimex.vn